Nói đến bánh gai cũng giống như một số loại bánh cổ truyền đã ngấm vào tiềm thức mỗi người dân Việt.  Bánh được làm từ bột lá gai, bột gạo nếp, đậu xanh,dừa, đường kính, hạt sen, mứt bí, mỡ, dầu thơm… Tùy từng vùng có kinh nghiệm và nhu cầu thưởng thức  khác nhau mà cách làm và nguyên liệu làm bánh có thêm bớt đôi chút tuy nhiên thành phần chính là bột lá gai, bột gạo nếp và đỗ xanh, đường thì vùng nào cũng phải có.

    Ngày xưa chỉ những ngày lễ, tết mới làm và được ăn các bánh gai, bánh trưng và các loại bánh cổ truyền khác. Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển đối với đặc sản bánh cổ truyền bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ thời điểm nào trong năm với số lượng không hạn chế. Đây là một tiện ích không nhỏ cho người sử dụng.

banh-gai-ninh-giang-co-truyen

 Bánh gai cổ truyền

    Sở dĩ bánh gai được liệt vào top các loại đặc sản bánh cổ truyền của quê hương bởi hương vị của nó có nhiều điểm đặc sắc mà lưu lại tự nhiên vào mỗi người thưởng thức. Đó là hương thơm mát của bột lá gai, vị ngọt đậm mà bùi của nhân đỗ xanh, sần sật của dừa và mứt bí, thoảng thơm của dầu tự nhiên… khi nhâm nhi cùng với tách trà ấm thì mọi chuyện của cuộc đời như được giải tỏa.

    Thanh tâm là nhà phân phối các loại đặc sản quê hương trên toàn Miền Bắc, với một niềm mong muốn tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam bởi chúng tôi luôn thấu hiểu được giá trị đích thực sức lao động và tâm tình của những người nghệ nhân đã thổi hồn vào những sản phẩm đặc sản ấy. Quý khách hàng có nhu cầu mua đặc sản bánh gai cổ truyền nói riêng và các loại đặc sản quê hương khác mà Thanh Tâm phân phối như nem chua Thanh Hóa, nem chua rán, bưởi diễn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ tốt nhất về giá cả và thông tin tư vấn.

Đặc sản Thanh Tâm

Địa chỉ: Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 093.696.3303

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi