Nhắc đến bánh ít lá gai người ta chưa hình dung ra hết đặc điểm của bánh cũng như những nét khác biệt so với bánh gai nói chung.Bánh ít lá gai là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tuy Hứa Bình Định. Vỏ bánh màu đen, bọc lấy nhân đỗ xanh, bánh vừa hấp xong rất dẻo nhưng ăn không dính răng, ăn vào một miếng sẽ cảm nhận vị béo, bùi, ngọt của nhân bánh và rất nhiều hương vị đặc biệt khi thưởng thức. Nếu ai đã một lần thưởng thức món bánh này thì chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó.

      Nguyên liệu làm bánh ít lá gai có một vài thành phần tương đồng trong cách làm bánh gai đó là bột nếp và lá gai, nhân dừa. Vỏ bánh mỏng hơn nhiều so với vỏ của bánh gai.

      Nhân bánh được làm từ đỗ xanh, đường, dừa. Đỗ xanh phải tách bỏ hết vỏ, dừa chọn loại bánh tẻ tức dừa không già quá và không non quá nạo thành sợi nhỏ mịn đem xào chung với đường sau đó cho đỗ xanh đã nấu chín sau đó nấu thành bột. Nhân vo tròn, vỏ bánh nặn hình tháp thường, khi nặn bánh người ta thường dùng một chút dầu ăn thoa đều lên tay cho khỏi dính.

Sau khi gói bánh xong chúng ta tiến hành hấp bánh, thời gian hấp bánh nhanh hơn vì vỏ bánh ít lá gai mỏng hơn nhiều, khi bánh chín mọi người thưởng thức cùng chút trà sẽ thêm cảm nhận mới.

Những chiếc bánh ít lá gai hoàn chỉnh

Những chiếc bánh ít lá gai gói hoàn chỉnh

Món bánh ít lá gai là một trong những bánh nổi tiếng ở Bình Định đã chinh phục được rất nhiều du khách gần xa, quý khách hàng đã từng thưởng thức món bánh đặc biệt này hãy chia sẻ và giới thiệu đến thật nhiều người khác cùng biết và thưởng thức cũng như quảng bá thương hiệu bánh cổ truyền của dân tộc đến với đông đảo du khách và người dân trên toàn thế giới cùng biết. 

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi