Trải dọc theo ba miền đất nước hầu như vùng nào cũng có nem chua, mỗi một nơi lại có một cách chế biến mang nét đặc trưng riêng. Nhưng ai cũng phải thừa nhận, nem chua xứ Thanh là ngon và độc đáo hơn cả. Bởi theo dòng thời gian thương hiệu nem chua Thanh Hóa đã tồn tại từ rất lâu đời và khẳng định được giá trị của mình trong lòng mỗi người dân Thanh Hóa nói riêng và trong cả nước nói chung.

     Nem chua Thanh Hóa – Một thương hiệu của xứng danh đặc sản:

      Người Thanh Hóa đã sáng tạo ra cách thức làm những chiếc nem chua nhỏ nhắn mang nét riêng, độc đáo và đã làm thỏa mãn được khẩu vị của đa phần khách hàng từ bình dân đến cao cấp gần xa. Cũng chỉ riêng điều này cũng đủ để nói rằng người xứ Thanh luôn cần cù và giàu sáng tạo. Nghề làm nem chua đã trở thành nghề truyền thống và là niềm tự hào của người dân xứ Thanh. Chính vì vậy đã hình thành nên nhiều cơ sở chế biến và kinh doanh nem chua từ rất lâu đời

    Riêng với nem chua tại Thanh Hóa có sự phổ biến mà ít ai có thể biết được. Nem chua được dùng trong các bữa ăn hằng ngày, trong lễ hội, đám cưới…. Ngoài ra đặc sản nem chua xứ Thanh còn là món quà quê được rất nhiều người yêu thích và cho đến bây giờ cũng không ai cắt nghĩa được làm sao những chiếc nem xinh xắn ấy lại có sức cuốn hút đến kì lạ như vậy.

    Khi thưởng thức nem chua được chấm cùng tương ớt, hương vị của nem chua Thanh Hóa nếu ai đã từng thưởng thức một lần sẽ cảm nhận được ăn vào một miếng sẽ thấy nhớ, nem chua thường có vị dôn dốt chua, béo đậm đà khó quên của thịt, vị giòn sần sật của bì lợn,vị thơm dìu dịu của lá đinh lăng, vị cay nóng ấm của hạt tiêu,tỏi và ớt…  Thích hợp nhất khi thưởng thức nem chua cùng bia lạnh dành cho các quý ông nhâm nhi thì không còn gì tuyệt vời hơn. 

    Khi thưởng thức hương vị nem chua Thanh Hóa rất tuyệt vời mà hình thức cả bên trong và bên ngoài trông những chiếc nem chua lại vô cùng bắt mắt mang đúng nghĩa đặc sản.

Hình ảnh nem chua Thanh Hóa trông rất bắt mắt

Hình ảnh đặc sản nem chua Thanh Hóa rất đẹp mắt

   Tất cả các vị trên hòa quyện vào nhau tạo cộng với tâm tình của người dân gửi gắm qua từng chiếc nem chua tạo nên hương vị độc đáo đầy quyến rũ, chẳng dễ gì mà quên được, chẳng thể nào xa được hương vị từ đặc sản nem chua Thanh Hóa. Nếu quý vị có những tình cảm riêng của mình có thể chia sẻ với chúng tôi để thương hiệu đặc sản nem chua Thanh Hóa có thể bay xa hơn nữa đến với nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi