Tỉnh Thanh Hóa có chiều dài địa lý tương đối rộng tiếp giáp với cả biển và đồi núi, kéo dài từ đông sang tây của đất nước ta. Đường bờ biển tương đối dài rất thuận lợi cả về khai thác và nuôi trồng hải sản. Ở đây có nhiều loại hải sản vô cùng phong phú và đa dạng. Với điều kiện về vị trí địa lý của tỉnh như vậy mà nguồn hải sản thu về từ biển tương đối dồi dào và đa dạng. Trong các loại hải sản vừa có giá trị kinh tế vừa có giá trị ẩm thực cao phải kể đến cá Mực. Mực được khai thác chủ yếu ở các vùng biển miền trung  với nồng độ nước biển mặn hơn khu vực khác đó đặc trưng của mực khô Thanh Hóa thường có độ ngọt thịt hơn so với các khu vực khác của  nước ta.

       Một số huyện của  Thanh Hóa tiếp giáp chủ yếu với biển như: huyện Nga Sơn, huyện Hoằng Hóa, Huyện Tĩnh Gia nhưng việc khai thác hải sản chủ yếu ở 2 huyện Tĩnh Gia và Hoàng Hóa. Các tàu thuyền của người dân ở 2 huyện này thường đánh bắt ở các ngư trường truyền thống Hoàng Sa, kéo ngược lên phía Bắc thuộc Vịnh Bắc Bộ và cả kéo xuống khu vực phía Nam nữa. Hiện nay với sản lượng tiêu thụ ngày càng gia tăng do đố việc khai thác cũng tăng, ngoài ra một số phương pháp đánh bắt tận diệt không khoa học làm trữ lượng hải sản đã giảm đi tương đối nhiều, các loại hải sản không còn dồi dào như trước nữa nhất là đối với loài cá Mực, do đó thị trường đánh bắt đã kéo dần xuống phía Nam của Tổ Quốc.

Mực khô Thanh Hóa dày mình

Mực khô Thanh Hóa ngon và dày mình

     Nói về đặc sản nổi tiếng của Thanh Hóa phải kể đến các loại đặc sản như: nem chua Thanh Hóa, chả tôm, gỏi cá  nhệch, mắm tép, bánh gai Tứ Trụ, và các loại Hải Sản. Nếu quý khách nào có dịp đi qua hoặc ghé chân du lịch tới  mảnh đất Thanh Hóa này hãy chọn cho mình một số loại đặc sản để thưởng thức cũng như làm qua cho người thân nhé. Nổi tiếng nhất và được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là nem chua bên cạnh đó thì các loại hải sản khô đặc biệt là Mực khô ở Thanh Hóa cũng là sự lựa chọn phù hợp cho rất nhiều người để mua về làm quà cho gia đình và người thân.

Món nem chua Thanh Hóa làm quà

Đặc sản nem chua của Thanh Hóa

     Trên thị trường mực khô của cả nước thì ngoài vùng Mực khô của Thanh Hóa thì nhiều địa phương cũng đánh bắt và khai thác được loại mực có chất lượng cao và đảm bảo độ ngọt của mực như: Mực khô ở Quảng Ninh, Nghệ An, một số vùng của Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết… Do vậy sẽ có nhiều lựa chọn cho quý khách hàng mỗi khi đi du lịch đến các địa điểm mà mình yêu thích ở các vùng biển đều có thể chọn cho mình loại quà biếu cho gia đình phù hợp nhất.

     Sau khi đã chọn được loại mực khô ngon và ưng ý nhất từ các địa danh kể trên quý vị có thể thoải mái sáng tạo để chế biến các món ăn vô cùng hấp dẫn từ mực khô phải kể đến như: mực khô nướng hay món mực khô xào, rim… để cho mỗi gia đình của mình có thể thưởng thức các món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng này. Nếu quý vị còn băn khoăn gì cần được giải đáp về cách chế biến các món ăn tư mực khô cũng như giá thành các loại trên thị trường có thể liên hệ với Thanh Tâm để được hỗ trợ đầy đủ nhất. Trân thành cảm ơn quý khách hàng.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi