Mực khô hay còn gọi là khô mực được đánh bắt  bằng nhiều phương pháp đó là câu mực hoặc cào. Mực câu mỗi lần chỉ được 1 con tuy nhiên do người câu sử dụng nhiều cần mực thường xuyên bị móc câu nên việc đánh bắt cũng đảm bảo số lượng nhiều, những con mực câu này thường đi lại nhiều để kiếm ăn. Mực câu được chế biến và săn sóc rất đặc biệt. Mực bắt lên còn sống, được xẻ bụng, bỏ hết phủ tạng đem đi phơi ngay tại ghe thuyền. Có thể phơi xào hoặc phơi phiên. Phơi xào là mốc phần đuôi mực vào sợi dây đem cột trên xào. Phơi phiên là trải mực trên vỉ lưới. Đối với loại mực này người ta thường chọn phương pháp phơi trên xào. Sau khi khô con mực trông thẳng và đẹp.

Mực khô câu và mực khô cào khác nhau từ cách đánh bắt.

     Đối với  mực cào là những con mực chủ yếu sống một chỗ sâu dưới nước ít bơi lội thì người ta hay dùng cào để đánh bắt. Do cào chung với các loại hải sản khác và mỗi lần bỏ cào xuống biển đi khoảng 5 – 6h thì kéo cào lên, nên con mực cào sẽ không được tươi da mực dễ trầy xước và thân mỏng hơn mực câu. Và thông thường con mực cào lên trên mặt trước đã chết, không còn tươi ngon. Sau đó người ta đem xẻ bụng và đem trải phơi trên phiên với số lượng nhiều. Sau khi phơi mực thường khô và cứng hơn so với mực khô câu. Độ ngon ngọt của mực khô cào cũng không bằng mực khô câu

mực khô câu phơi nắng

Mực khô câu phơi nắng

mực khô câu nướng

Mực khô câu nướng dày mình thơm ngon

     Về giá thành thì với mỗi chủng loại to nhỏ khác nhau thì giá thành của mực khô câu bao h cũng cao hơn so với mực khô cao từ 150 nghìn đồng đến 250 nghìn đồng. Những người sành ăn mực thường biết cách chọn những loại mực khô câu dày mình, thơm ngọt để thưởng thức tuy giá thành có cao nhưng đổi lại hương vị lại rất tuyệt vời.

mực khô loại cào mỏng mình

Mực khô cào mỏng mình và giảm hương vị thơm ngon

     Sau khi có kinh nghiệm và kiến thức về các loại mực khô thì quý khách hàng có thể tự chọn cho mình những chú mực khô phù hợp nhất với hương vị và túi tiền của gia đình. Để có thể chế biến được các món ăn bổ dưỡng nhất dành cho gia đình và đảm bảo sự hài lòng về chủng loại mực mà mình đã chọn. Nếu cần thông tin hỗ trợ về các vấn đề của mực khô như giá mực khô,  bảo quản mực khô hay chế biến mực khô … quý khách hàng có thể liên hệ với Đặc Sản Thanh Tâm – Hotline: 093.696.3303 để được hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi