Nói đến mực người ta thường nghĩ đến mực khô bởi có món mực khô nướng làm nức lòng người nên ai ai cũng biết, ngoài ra còn loại mực tươi cũng là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn bậc nhất như các món xào, nướng, lẩu, nhồi thịt… lượng mực tươi tiêu thụ trên thị trường lớn hơn nhiều so với lượng mực khô. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về giá loại mực tươi trên thị trường nhé!

 Bản thân mực tươi trên thị trường có nhiều loại và giá thành cũng khác nhau đôi chút

     Về xuất xứ các loại mực tươi trên thị trường được kể đến như ở Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định và có cả bên Trung Quốc nữa. Với các loại mực được khai thác ở Việt Nam thì giá thành tương đối cao, còn một vài loại nhập khẩu bên Trung Quốc có giá thành thấp hơn.  

     Trên thị trường mực tươi hiện tại có các loại sau:  mực ống, mực lá, mực mai, mực trứng…  Dòng sản phẩm mực ống và mực lá được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trên thị trường. Với giá thành các loại dao động: Mực ống: 160.000 -250.000 đ, mực lá: 200.000 đ – 250.000 đ, mực nang: 160.000 -190.000 đ, mực trứng: 120.000- 140.000 đ…  Ngoài ra theo từng thời điểm theo mùa khai thác cũng như nhu cầu của thị trường mà giá thành có thay đổi chút. Ngày nay sản lượng đánh bắt ngày càng hạn chế do nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng nên giá thành ngày càng tăng lên.

     Các loại mực được đánh bắt xong sau đó ngư dân sẽ bảo quản đông rồi chở về đất liền sau đó bán trực tiếp cho các tiểu thương rồi tư đó đến tay nhà hàng, người tiêu dùng. Trường hợp chưa tiêu thụ ngay có cấp đông rồi bảo quản sau đó sử dụng dần.

     Một điểm lưu ý đối với mực tươi bản thân mực tươi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng do đó để thưởng thức được trọn vẹn nhất đối với các món ăn ngon được chế biến từ mực tươi như: mực xào, mực nướng, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…  thì quý khách hàng nên thưởng thức các món ăn này ngay tại các vùng biển khai thác được như vậy chất lượng và độ tươi của mực là tốt nhất.

mực tươi nướng thơm ngon

Mực tươi nướng

mực tươi xào dứa

Mực tươi xào dứa hấp dẫn.

     Với mỗi món ăn ngon được làm tư mực tươi cũng như các thông tin khác về giá mực tươi hay cách lựa chọn mực tươi nếu quý khách hàng nào có nhiều trải nghiệm mới có thể chia sẻ cho tất cả mọi người hiểu biết hơn. Ngoài ra quý khách hàng còn quan tâm đến sản phẩm mực khô có thể tham khảo bảng giá mực khô Thanh Tâm để biết thêm thông tin. Mọi yêu cầu  cần được giả đáp có thể liên hệ tới Dacsanthanhtam.com  theo Hotline: 093.696.3303 để được hỗ trợ đầy đủ nhất.  Chân thành cảm ơn quý khách hàng.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi