Thông thường khi nướng mực khô người ta thường dùng cồn để nướng, tuy nhiên một trong những cách nướng  mực khác vẫn rất thơm ngon và hấp dẫn là dùng than hoa để nướng. Đối với cách nướng mực khô bằng than hoa thì số lượng đồ nướng được nhiều trong mỗi lần, chi phí cũng thấp tuy nhiên đòi hỏi thêm công tác chuẩn bị cũng như các thao tác trong quá trình nướng có phần vất vả hơn chút so với các cách nướng mực khô thông thường khác như cách nướng bằng cồn chẳng hạn.

Các khâu cơ bản để nướng mực khô bằng than hoa:

Chuẩn bị: Mực khô ( tùy theo nhu cầu nhưng thông thường khi nướng bằng than hoa nên dùng số lượng nhiều hơn tiện thể một lần nhóm bếp)

Bếp nướng than hoa ( có thể là bếp lò, bếp Inox…)

Quạt bếp ( có thể là quạt tay hoặc quạt máy)

Địa điểm không gian để nướng phải thông thoáng, không tiến hành gần các khu vực dễ cháy nổ)

Tiến hành nướng mực khô:

chuẩn bị nướng mực khô bằng than hoa

Mực khô được kẹp vào vỉ nướng và dùng bếp than để nướng

 Nhóm bếp than

Kẹp mực khô vào các vỉ lớn có tay cằm dài để tiện cằm và trở mực khi nướng

Mực khô nên tách phần thân và râu mực riêng ra để nướng để mực sẽ chín đều hơn

Trở mực khô đều tay để mực chín đều lượng nhiệt tỏa ra từ than hoa đỏ rực làm cho thịt những con mực khô trở nên chín thơm đều, không bị cháy.

Sau cùng xé mực ra và thưởng thức mực kho nướng với bia lạnh và nước chấm tương ớt.

thưởng thức món mực khô nướng

Thưởng thức món mực khô nướng cùng bia lạnh

Một điểm lưu ý là người thực hiện nướng mực phải cân nhắc theo số lượng đồ nướng  để dùng lượng than phù hợp và bản thân lượng than hoa khi bén lửa thì nhiệt độ tỏa ra nhiều, do đó cần điều chỉnh quạt sao cho không bị tổn hao nhiệt  nhiều.

Ngoài dùng để nướng mực thì than hoa còn được dùng nhiều trong việc nướng các đồ ăn khác cũng không kém phần hấp dẫn như:các loại cá khô, thịt nướng,vịt nướng…. Một ưu điểm trong cách dùng than hoa là nhiệt lượng tỏa ra nhiều nên thích hợp với dùng quy mô lớn hoặc số lượng đồ nướng nhiều do đó thích hợp sử dụng trong các gia đình, quán, nhà hàng chế biến nhiều đồ ăn.

Điểm khác biệt giữa nướng mực khô bằng cồn và nướng bằng than hoa là cách thực hiện, quy mô tuy nhiên hương vị mực khô đều thơm ngon và hấp dẫn bởi cách tiến hành nướng mực khô cũng đơn giản và nhanh chóng chỉ trong thời gian vài phút chúng ta đã có được món ăn hấp dẫn này rồi.

Trên thực tế mực khô có thể được nướng bằng nhiều cách thức và phương tiện khác nhau có thể dùng bếp hồng ngoại, bếp ga… đều đơn giản và nhanh chóng tuy chất lượng và hương thơm không ngon bằng các cách nướng phổ biến như nướng mực bằng cồn và than hoa

nướng mực khô bằng bếp hồng ngoại

Nướng mực khô bằng bếp hồng ngoại

Nướng mực khô bằng bếp ga

Nướng mực khô bằng bếp ga

Ngoài ra quý khách hàng nào còn quan tâm đến các vấn đề khác của mực khô như giá mực khô các loại, cách chọn mực khô ngon… có thể liên hệ đến Thanh Tâm để được hỗ trợ đầy đủ và kịp thời nhất. Hotline:093.696.3303

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi