Với sự khéo léo, cần mẫn và sáng tạo của mình – những người làm nem chua là những nghệ nhân Xứ Thanh đã thổi hồn vào những chiếc nem chua nhỏ nhắn, xinh xắn gói trong mình hương vị rất riêng của quê Thanh, tạo nên sức hấp dẫn đến kì lạ đáp ứng được khẩu vị của nhiều người mà không vùng nào có được.Vì thế mà những du khách đã từng đặt chân lên mảnh đất xứ Thanh sẽ không quên nhắc đến đặc sản nem chua làm quà cho bạn bè cùng người thân.

     Nghề làm nem chua Thanh Hóa hay nói đúng hơn là cái nghiệp?

     Nghề làm nem chua ở Thanh Hóa đã trở thành nghề làm truyền thống và là niềm tự hào của con người Xứ Thanh từ bao đời nay. Không chỉ là cái nghề mà làm nem chua ở Thanh Hóa đã là cái nghiệp theo họ suốt cuộc đời có lẽ chẳng bao giờ rời xa được. Bởi nem chua Thanh Hóa đáp ứng được mọi khẩu vị của nhiều người nên đã trở thành thương hiệu rất nổi tiếng được nhiều người biết đến. Khi đặt chân đến mảnh đất Xứ Thanh bạn có thể thấy rất nhiều các cơ sở  với các nghệ nhân lành nghề về nem chua. Vào cửa ngõ Thanh Hóa là du khách đã bắt gặp những cửa hàng bán đặc sản nem chua ở Bỉm Sơn, cầu Tào Xuyên, Hàm Rồng, nhà ga hay bến xe… mà ai đi qua cũng muốn nếm thử hương vị nem chua để cùng cảm nhận.

Thợ gói nem chua Thanh Hóa

Sự khéo léo của những người thợ đang gói nem chua Thanh Hóa

    Dù ít hay nhiều nem chua được làm ra đều chứa đựng sự kỳ công và tâm tình của những người làm nem chua đã gửi gắm vào đó, thấu hiểu được điều đó Người dân xứ Thanh vào Nam hay ra Bắc, dù bận trăm công nghìn việc, dù mang vác nặng nề cũng cố đem vài chục chiếc để cho người nhà hoặc biếu người thân. Ngày lễ Tết hoặc cưới xin, nem chua trở thành món ngon không thể thiếu. Ngày Tết kèm với những cặp bánh chưng xanh, những chiếc giò là những xâu nem chua mời khách đến chơi nhà thưởng thức sẽ là những ngày tết đậm đà bản sắc dân tộc.

Nghề làm nem chua Thanh Hóa

Nghề làm nem chua Thanh Hóa trải qua nhiều thế hệ

   Nghề làm nem chua không phải ai cũng làm được mà phải có bí quyết gia truyền mới làm ra được những chiếc nem chua thơm ngon đặc sắc như vậy. Càng ngày nền kinh tế càng phát triển kèm theo đó là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày càng mạnh mẽ, tuy nhiên những làng nghề truyền thống như Nghề làm nem chua đã trở thành cái nghiệp thiêng liêng và cao cả không thể tách rời của con người Xứ Thanh.

   Xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với những người thợ, các gia đình đang gìn giữ và phát triển nghề làm nem chua Thanh Hóa để cho sản phẩm nem chua của con người xứ Thanh ngày càng bay xa hơn nữa. Chúc cho những đam mê về nghề làm nem chua luôn thổi bùng trong mỗi nghệ nhân làm nem chua Thanh Hóa.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi