Đối với các khách hàng không hay sử dụng mực khô để chế biến các món ăn thường chưa có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề liên quan đến chọn mực khô, giá cả, cách chế biến cũng như việc bảo quản mực khô sao cho an toàn nhất. Có một số trường hợp trong quá trình sử dụng mực khô do không dùng hết ngay và thường để lại nhưng sau đó do không để ý đến việc bảo quản hoặc có bảo quản nhưng theo ý nghĩ chủ quan là chính nên nhiều khi môi trường thay đổi về độ ẩm, nhiệt độ mực khô rất dễ giảm sút chất lượng, có nhiều trường hợp bị ẩm mốc, mốc xanh cả lên. Khi đó chúng ta nên xử lý như thế nào?

Mực khô khi đã bị mốc xanh tuyệt đối không được dùng nữa!

     Thường mực khô bị mốc do những nguyên nhân sau: là loại mực được nhập lậu lâu ngày trong quá trình vận chuyển cũng như hàng hóa lúc đầu nhập khẩu không đảm bảo chất lượng, một vài đối tượng vì lợi nhuận nên cố tình vận chuyển cũng như tìm mọi cách để tiêu thụ vào các địa chỉ chế biến đồ ăn không đảm bảo chất lượng.  

mực khô nhập lậu kém chất lượng

Mực khô nhập lậu, không rõ nguồn gốc phải tiêu hủy

     Ngoài ra mực khô bị mốc cũng có thể do sau khi mua về các khách hàng chưa có nhu cầu dùng hết luôn, sau đó vấn đề bào quản chưa được quan tâm đến như để mực ngoài bên ngoài trời không bọc giấy hoặc túi nilon trong thời gian dài với điều kiện không khí xung quanh độ ẩm cao và thời tiết mưa nắng thất thường nên mực khô bị giảm chất lượng sau đó là bị mốc.

Khi đã có hiện tượng mốc xanh, mốc đen trên thân con mực thì mọi người nên bỏ đi, không được tiếc rẻ, không được phép sử dụng bởi khi bị mốc thịt con mực bị nhiễm nhiều chất độc, do đó có chế biến như thế nào đi nữa cũng không sạch do đó khi không may ăn phải sẽ mang trong người nhiều mầm bệnh còn tác hại lớn hơn rất nhiều.

  Là người tiêu dùng các sản phẩm liên quan đến mực khô chúng ta phải trang bị cho mình các kiến thức cơ bản để có được các món ăn từ mực khô vừa ngon và đảo bảo dinh dưỡng cũng như an toàn cho người thưởng thức đó là biết cách chọn mực khô ngon, cách bảo quản mực khô tốt nhất.

Mực khô ngon đảm bảo chất lượng

mực khô ngon và đẹp mắt

Trên thị trường hiện nay có nhiều chủng loại mực với chất lượng và giá thành cũng khác nhau do đó quý khách hàng càng phải tích lũy cho mình nhiều kiến thức để có được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất cho mình. Ngoài ra nếu quý khách hàng nào chưa có điều kiện tiếp xúc với các vấn đề liên quan đến mực khô có thể liên hệ với Thanh Tâm để được chia sẻ đầy đủ nhất – website:dacsanthanhtam.com/muc-kho.html – Hotline: 093.696.3303

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi