Ai đó hay dùng mực khô để chế biến các món ăn đã từng làm món nộm mực khô với miến trộn chưa? Món nộm mực khô vừa dai giòn ngon của mực, vừa thơm ngon của chả cá kết hợp với nhiều hương vị khác, đây là món ăn vừa sáng tạo vừa thơm ngon và lạ miếng, ăn cùng cơm hoặc có thể dùng làm đồ nhậu. Món ăn tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự sáng tạo tuyệt vời của người chế biến. Nếu muốn trải nghiệm rõ nhất món ăn này có thể tự tay mình chế biến nhé!

 Để làm món nộm mực khô và miến trộn chúng ta cần chuẩn bị các khâu sau đây:

+ Mực khô 1 con to

+ Trứng gà 2 quả

+ Chả cá rô phi 200g

+ Giá đỗ, rau cải

+ Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, ớt quả, hành khô

Cách tiến hành làm món nộm mực khô với miến trộn

Tách phần râu mực ra khỏi phần thân con mực, đập dập con mực sau đó xé ngang thớ thịt mực thành các sợi nhỏ rồi đem chiên lên cho chín vàng.

Cho gia vị vào chả cá, dùng thìa hoặc môi quệt đều tay sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại va cho vào ngăn đá trong thời gian khoảng 30 phút.

Sau đó lấy chả cá ra ngoài và nặn thành các miếng tròn và dẹt rồi cho vào chảo dầu rán lên cho chín vàng. 

Rau cải và giá đỗ rửa sạch, để cho ráo nước

Dùng nước sôi trần cho miến chín sau đó vớt miến ra và xả bằng nước lạnh để tránh bị vón cục

Đun sôi nước để trần qua giá đỗ rồi với ra, sau đó luộc chín rau cải rồi vớt ra và xả bằng nước lạnh để rau giữ được màu xanh và đảm bảo độ giòn của rau.

Trứng gà  rán lên sau đó thái miếng chỉ.

Sau đó cho miến ra bát, rồi cho giá đỗ, rau cải luộc, trứng gà chiên thái, mực rán và chả cá thái miếng vào, cuối cùng thêm chút ớt thái miếng nhỏ, lạc rang giã vừa rải đều.

món nộm mực khô miến trộn

Bát nộm mực khô cùng với miến trộn thơm ngon, mới lạ

     Sau đó là thưởng thức món nộm mực khô ngon miệng và lạ mắt này cùng với pha nước mắm chấm cay, chua, ngọt, thơm…để cảm nhận được hương vị thơm ngon và trọn vẹn của món ăn. Món nộm mực khô có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn cùng với các bữa chính trong ngày, tuy chế biến có nhiều phần cần chuẩn bị chu đáo xong hương vị khác lạ của món ăn này sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng với những gì bản thân  mình đã chuẩn bị và tiến hành.

Món mực khô nướng ngon

Món mực khô nướng tốn bia

Món mực khô xào chua ngọt

Mực khô xào chua ngọt

     Cùng là mực khô ngoài món truyền thống như mực khô nướng, các món mực khô xào với nhiều nguyên liệu khác nhau có những sức hấp dẫn riêng, nhưng với khả năng sáng tạo và niềm đam mê về ẩm thực mà mỗi chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn đến kỳ lạ.Mỗi ngày chúng ta cố gắng tìm kiếm và sáng tạo thêm để có được những món ăn ngon và hài lòng nhất cho gia đình và phải đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi