Ngoài món mực nướng thì mực khô xào là một trong các món ăn khoái khẩu không những cửa những đấng mày râu mà còn phù hợp với nhiều hầu hết các thành viên khác trong gia đình như các chị em phụ nữ hoặc các em nhỏ. Khi tìm hiểu cũng kỹ cung như bắt tay vào làm các món ăn liên quan đến mực khô xào thì chúng ta sẽ thấy sự đa dạng, phong phú từ nguyên liệu đến cách chế biến và thưởng thức, mỗi món ăn có một nét riêng không pha lẫn vào đâu và cực kỳ lôi cuốn. Để có cái nhìn toàn diện nhất về món ăn mực khô xào này hôm này chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

         Mực khô là một loại hải sản khô, được dùng là nguyên liệu phổ biến chế biến các món ăn nhất là đối với các món khô xào và mực nướng.

     Việc chế biến khô mực cũng vô cùng đa dạng, đối với món mực xào thì nguyên liệu để xào cùng mực lại rất đa dạng, chúng ta có thể kể đến hàng chục món mà không món nào là không hấp dẫn. Món mực khô xào dứa là món ăn lạ miệng với vị ngọt của mực, vị chua của dứa kết hợp lại khi ăn sẽ rất đưa cơm và trông rất đẹp mắt:

Mực khô xào dứa

Mực khô xào dứa thơm ngon hấp dẫn

     Còn đây là món mực khô xào măng, bản thân măng tươi trong các món ăn thường rất lạ miệng và khi xào cùng mực khô, món ăn này vừa hấp dẫn, lạ miệng và nhiều chất dinh dưỡng.

Mực khô xào măng

Món Mực khô xào măng hấp dẫn lạ miệng

     Tiếp đến là món mực khô xào su hào trông rất bắt mắt và đưa cơm.

Mực khô xào su hào

Món mực khô xào su hào trông bắt mắt

     Món mực khô xào thập cẩm đem lại hương vị lạ và cách chế biến cũng khá hấp dẫn từ nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món ăn khẩu vị rất đặc biệt mà bắt mắt.

Mực khô xào thập cẩm

Món mực khô xào thập cẩm đem lại sự khác biệt

Mực khô xào chua ngọt với đủ các hương vị: chua, cay, ngọt.. sẽ cho chúng ta cảm nhận đầy đủ hương vị về món ăn chế biến từ mực khô

Mực khô xào chua ngọt

Mực khô xào chua ngọt

 Và còn rất nhiều món ăn được chế biến từ mực khô nữa…

     Ngoài ra còn rất nhiều món ăn mà mỗi chúng ta đều có thể sáng tạo, chế biến dựa trên các nguyên liệu chính có sẵn là mực khô và các loại rau xào khác nhau để mỗi người có thể thỏa mãn sự sáng tạo của mình. Với mỗi trải nghiệm của quý khán giả có thể chia sẻ để tất cả mọi người được biết và cùng trải nghiệm để làm cho kho tàng ẩm thực của của Người Việt thêm phong phú.

     Trên đây là những trải nghiệm về các món ăn về mực khô xào, mỗi quý vị hãy chọn cho mình những món nào phù hợp với khẩu vị của gia đình nhất và trải nghiệm.

Chúc quý khách hàng luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc bên các món ngon trong gia đình!

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi