Nói đến nem chua là loại đặc sản nổi tiếng bậc nhất của vùng đất Thanh Hóanem chua ở nơi đây hương vị vô cùng hấp dẫn, hình ảnh rất bắt mắt với nhiều chủng loại kích thước và hình dáng. Mỗi loại có một hương vị và cách thưởng thức đặc trưng  riêng. Chúng ta cùng tìm hiểu qua các loại nem chua Thanh Hóa này nhé.

1. Nem chua con hay nem chua Thanh Hóa loại dài:

Nem chua con là loại nem chua Thanh Hóa phổ biến nhất.Nem chua con có hình trụ dài, kích thước bằng ngon tay cái khi bóc bỏ vỏ thì ruột nem bằng ngón tay trỏ. Nem ăn có mùi thơm của thịt, chua thanh của thính và thịt lên men, giòn dai của bì, cay nồng của tỏi ớt…

Nem chua Thanh Hóa loại nhỏ ngon

Nem chua Thanh Hóa dài hay nem chua con

2. Nem chua vuông còn gọi là nem chua Thanh Hóa hình vuông:

     Nem chua vuông là loại nem có hình dạng khá bắt mắt bởi hình dạng giống chiếc bánh trưng. Thành phần khá giống với nem chua con,  nhưng đối với một số khách hàng đã sử dụng quen món nem này rồi thì chỉ muốn ăn loại này thôi mà không muốn thử thêm các loại khác.

Nem chua vuông Thanh Hóa

Nem chua Thanh Hóa hình vuông

3. Nem chua cối là nem chua Thanh Hóa loại to:

     Nem chua cối là loại nem chua to tùy theo yêu cầu của khách hàng mà kích thước thay đổi. Nem chua cối khi trưng bày thường sang trọng và bắt mắt nhất, khi bày chúng ta phải thái lát, ăn kèm cùng các loại lá như lá sung, lá đinh lăng.

Nem chua cối hay nem chua Thanh Hóa loại to

Nem chua cối Thanh Hóa hay nem chua Thanh Hóa loại to

4. Nem nướng Thanh Hóa:

     Nem nướng cũng rất hấp dẫn với nhiều du khách cũng như người dân Xứ Thanh. Nem được bọc nhiều lớp lá sau đó đem nướng lên, khi nem chín chúng ta bóc ra tỏa mùi thơm rất đặc trưng và cực kỳ hấp dẫn. 

Nem nướng Thanh Hóa

Món nem nướng Thanh Hóa hấp dẫn

Mỗi loại nem đều có hương vị đặc trưng riêng cũng như cách thưởng thức riêng, nếu quý vị muốn khám phá hương vị của từng loại thì mỗi khi có dịp đi qua vùng đất địa linh nhân kiệt này hãy tranh thủ thưởng thức để chọn được những món đặc sản ưng ý nhất nhé.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi