Chắc hẳn ai cũng nghĩ muốn mua mực khô ngon đảm bảo chất lượng hay muốn tham khảo giá mực khô các loại thì phải ra tận vùng biển nổi tiếng chế biến mực khô ở Thanh Hóa, Nghệ An, Quang Ninh, Nha Trang, Phan Thiết… để mua chúng, điều đó chỉ đúng với ngày xưa. Ngày nay khi phương tiện giao thông trở nên hiện đại thì chúng ta không cần phải tốn nhiều công sức như vậy thay vào đó chúng ta có thể tìm đến các đơn vị phân phối đầu ngành của các loại hải sản khô tại các thành phố lớn để được hỗ trợ và giải đáp tất cả các vấn đề có liên quan đến chất lượng, thông tin sản phẩm một cách đầy đủ nhất.

 Mực khô rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã và giá thành:

  Mực khô có rất nhiều loại nên giá mực khô cũng có nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thứ nhất là phụ thuộc vào kích thước, những con lớn thì có giá cao hơn mực khô có kích thước nhỏ. Thứ hai là phụ thuộc vào xuất xứ có liên quan đến chất lượng mực, thường thì mực khô ở Miền Trung và mực khô ở Miền Bắc  sẽ có mức giá cao hơn mực khô ở  miền nam. Do đâu mà có sự chênh lệch giá cả như vậy. Thật vậy mực khô miền Trung và miền Bắc ngon hơn miền nam. Yếu tố nào tạo sự khác biệt đó? Nước Biển nơi mực sinh sống miền bắc miền trung có độ mặn hơn nên mực có độ ngọt hơn trong từng sợi mực. Còn nước miền nam là nước độ mặn thấp hơn nên mực không được ngọt và thơm bằng mực miền Trung và miền Bắc.

Quý khách hàng có nhu cầu mua mực khô có thể tham khảo sơ qua khung giá một số chủng loại mực khô ngon nhất trên thị trường Hà Nội được bán lẻ tại các cơ sở:

  • Mực khô kích thước vừa (15 con/1kg):700.000đ – 850.000đ/1kg
  • Mực khô kích thước lớn (8 – 10 con/1kg): 850.000đ – 1 triệu đồng/1kg
  • Loại mực nhỏ thường có giá rẻ hơn

   Ngoài ra chúng ta cần dựa vào từng thời điểm dựa do nguồn cung cũng như nhu cầu tiêu thụ trên thị trường mà giá mực khô có thay đổi theo mùa, thời gian, các dịp lễ tết… 

     Khi đã tham khảo được mức giá mực khô bạn có thể chọn cho mình những loại mực phù hợp với túi tiền của bản thân. Tiếp theo bạn nên tìm hiểu cách chọn mực như thế nào là ngon. Đôi khi cũng giá tiền đó lại phải mua những chú mực hỏng mực kém chất lượng. Mực ngon là những chú mực có thân hơi hồng trên thân phủ một lớp keo trắng mỏng đặc biệt là thân mực phải gắn liền với đuôi.

   Tiếp theo muốn mua mực bạn cần tìm hiểu những nơi bán mực ngon với giá cả hợp lý nhất. Khi đó bạn cần tìm tới những đơn vị phân phối mực có uy tín chất lượng cao và không mua khi thấy mực có biểu hiện bất thường đặc biệt khi giá mực khô rẻ quá chúng ta cũng phải xem xét ngay. Mực kém chất lượng thường rẻ hơn từ 30% – 60% về giá so với mực khô ngon. Đôi khi chỉ vì một chút lợi ích mà bạn mua loại mực này, khi ăn vào sẽ sinh độc hại cho người dùng nó. Mực ngon khi nướng lên mùi thơm tỏa ra làm mọi người không thể cưỡng lại được còn đối với mực kém chất lượng nướng kĩ một tí sẽ gần như thành tro, không có mùi thơm đặc trưng, hoặc có thể cháy vì làm bằng cao su gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

loại mực khô ngon

Lựa chọn mực khô ngon  

Qua những lời giới thiệu trên chắc hẳn bạn đã chọn cho mình một loại với giá mực khô phù hợp với túi tiền của bạn. Chúc bạn chọn mua được sản phẩm mực khô thơm ngon, chất lượng và phù hợp với túi tiền của mình nhất.

Mọi thông tin về sản phẩm mực khô ngon cũng như giá mực khô trên thị trường quý khách vui lòng liên hệ tới Đặc Sản Thanh Tâm để được tư vấn và giải đáp đầy đủ nhất.

Địa chỉ: Số 165 Phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 093.696.3303

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi