Tôi là người thích thưởng thức các đặc sản của các vùng quê trên cả nước ta, món nem chua Thanh Hóamà tôi đã có dịp thưởng thức khi đi qua vùng đất xứ Thanh đã để lại cho tôi những ấn tượng khó phai bởi hương vị chua cay mà đậm đà đặc biệt khi tôi thưởng thức cùng một ly bia ở một quán trong trung tâm thành phố Thanh Hóa. Nếu ai sành nhậu hãy cùng thưởng thức món đặc sản của vùng đất Thanh Hóa này và chia sẻ cảm nhận của mình nhé.

      Nói về nem chua trên thị trường có nhiều loại nem cũng là đặc sản ở các vùng miền như: nem Bùi, nem chua Nam Định, nem chua Phùng… mỗi loại nem đều có hương vị đặc trưng riêng của từng loại và phù hợp với văn hóa ẩm thực cũng như cách thưởng thức nem chua ở từng vùng miền, riêng với nem chua Thanh Hóa thì hương vị đặc sắc của nó làm cho người thưởng thức chắc chắn sẽ không bao h quên vì khi ăn một chiếc nem nhỏ nhắn xinh xắn nó có đầy đủ hương vị của món nem truyền thống đó và hương vị thơm ngon của thịt lợn, dai giòn của bì, chua của thính, cay nồng của tỏi ớt…

     Nem chua Thanh Hóa không chỉ là món ăn hấp dẫn mà chứa đựng cả nghệ thuật về hình dáng và hương vị:

     Đối với những người đã từng thưởng thức nem chua Thanh Hóa sẽ cảm nhận được để gói được những chiếc nem chua Thanh Hóa nhỏ nhắn ấy là một nghệ thuật của những người nghệ nhân làm ra những chiếc nem chua Thanh Hóa này.  Mỗi chiếc nem chua được bọc qua 4 lớp chính, tạo thành các hình trụ tròn nhỏ hoặc hình vuông. Những hình dạng cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn như những chiếc bánh Trưng, bánh giày. Chúng ta hãy thử tưởng tượng mỗi ngày những người nghệ nhân này làm ra hàng vài trăm chiếc nem như vậy thì mức độ kỳ công và khéo léo của họ sẽ như thế nào?

Trưng bày nem chua Thanh Hóa đẹp mắt

Những chiếc nem chua Thanh Hóa rất bắt mắt

     Sản phẩm nem chua Thanh Hóa có lượng tiêu thụ đều của các tháng trong năm, tuy nhiên có những thời điểm hàng làm ra bao nhiêu không kịp cho người thưởng thức đó là vào các mùa hè trời nóng bức rất thích hợp cho người thưởng thức nem chua thanh hóa và đồ uống bia hơi, cộng với những ngày giáp tết Nguyên Đán cổ truyền thì lượng nem chua tiêu thụ tăng đột biến. Khi đó những người làm nem chua Thanh Hóa lại chạy đua với thời gian làm ngày đêm bởi tất cả những chiếc nem chua này đều phải làm thủ công.

     Để có được thương hiệu nem chua Thanh Hóa nổi tiếng khắp mọi nơi trên lãnh thổ đất nước ta cũng như du khách và bạn bè quốc tế đã biết đến đòi hỏi sự cống hiến thầm lặng của những người nghệ nhân giúp gìn giữ và phát triển đặc sản cổ truyền của dân tộc cộng với hương thơm đặc biệt hấp dẫn của món đặc sản nem chua này. Là các thế hệ đi sau chúng ta sẽ trân trọng các giá trị to lớn ấy và không ngừng giới thiệu quảng bá để thương hiệu ngày càng phát triển hơn nữa.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi