Nem chua Thanh Hóa là một loại nem chua được làm từ mảnh đất Xứ Thanh, một vùng đất địa linh nhân kiệt và giàu tính truyền thống. Bản thân nem chua đã tồn tại từ rất lâu đời và đã nổi tiếng khắp các vùng miền trong cả nước, vì vậy trong từ cách làm, cách bảo quản và thưởng thức nem chua Thanh Hóa cũng có rất nhiều điều phải tìm hiểu và lưu ý. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nét ẩm thực trong cách thưởng thức nem chua Thanh Hóa nhé.

 Thời điểm nem chua Thanh Hóa có thể thưởng thức được sau khi gói tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

     Nem chua Thanh Hóa sau khi gói được lên men tự nhiên, tùy theo thời tiết là mùa đông hoặc mùa hè để nem chín có thể ăn được. Đối với mùa hè nhiệt độ tương đối cao, thời gian lên men của nem sẽ ngắn thông thường khoảng  2-3 ngày. Đối với mùa đông nhiệt độ lạnh hơn nên quá trình lên men sẽ chậm đi, do đó thời gian để nem chua chín sẽ lâu hơn khoảng  4– 5ngày.

thưởng thức nem chua Thanh Hóa đã chín

Thưởng thức nem chua Thanh Hóa đã chín

    Khi nem chua đã chín là ta có thể thưởng thức được rồi. Một trong những đồ uống đi kèm không thể thiếu đối với món đặc sản nem chua này là bia hơi, chấm cùng nước món nem chua Thanh Hóa là tương ớt. Trong một chầu bia và nem chua có thể thưởng thức cùng món mực khô nướng, lạc luộc và bánh đa thì không còn gì tuyệt vời bằng đối với các quý ông trong các buổi nhậu.

Nem chua Thanh Hóa là một món nhậu rất được ưa chuộng.

Uống bia cùng nem chua Thanh Hóa

Nhậu bia cùng nem chua Thanh Hóa

     Thời tiết thích hợp nhất đối với món đặc sản này là vào mỗi ngày hè nóng bức, cùng với món nem chua Thanh Hóa này là rất nhiều đồ nhậu đắt  khách khác như các món rau xào, đôi khi là lạc luộc, các món nộm… vào thời tiết này thì các quán bia luôn đầy ắp những quý ông. Thời điểm tập trung đông nhất là vào các buổi trưa và chiếu tối, và vui vẻ nhất vẫn là cuối mỗi chiều tối. Khách hàng ở các quán bia có thể góp vui đến tận 11h đêm mới tan cuộc.

     Mỗi một món ăn có những nét đặc trưng và lôi cuốn riêng, còn đối với món nem chua Thanh Hóa đã trở thành thương hiệu của một vùng quê xứ Thanh. Ở đó nem chua không chỉ là món ăn mà còn là hình tượng của mỗi người dân với nghề làm nem chua này. Họ làm ra và muốn gửi tới tất cả mọi người dân ở các vùng miền của tổ quốc cũng như du khách nước ngoài có thể thưởng thức món đặc sản nem chua Thanh Hóa này.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi