Hiện nay, trên thị trường xuất hiện mực khô giả làm bằng cao su non hoặc xenlulo và keo dán. Đã có rất nhiều khách hàng mua phải loại mực này và khi đem về sử dụng tức là khi nướng lên mới phát hiện ra mực khô cháy giống như cao su cháy và điều này làm hoang mang cho người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng mực khô nói riêng và các hải sản khô khác nói chung. Hôm nay Thanh Tâm xin chia sẻ  một số kinh nghiệm chọn mua mực khô ngon, giúp các bạn có thể phân biệt được mực khô ngon và mực khô giả đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

       Muốn phân biệt được mực khô thật và mực khô giả đòi hỏi chúng ta chúng ta phải biết để ý tinh tế.

phân biệt mực khô thật và mực khô giả

Mực khô giả và mực khô thật

     Điều đầu tiên cần chú ý khi chọn mua là màu sắc mực khô, bụng mực phải có màu trắng, lưng mực khô có màu hồng tự nhiên và có những chấm đen mờ thể hiện đúng với màu da của mực. Mực khô giả thường có màu đỏ sẫm, phần đuôi lộ rõ những vết dính bằng keo thiếu tự nhiên, có thể tách bỏ riêng được nên là một điểm dễ nhận biết hơn.
     Thân mực khô thẳng và mình dày thể hiện là mực khô phơi treo (khác với mực khô phơi trên phiên có mình mỏng hơn, không ngon được như mực khô phơi treo). Thân mực khô giả dai như cao su và khi xé rất bông.
     Một đặc điểm nữa nhìn từ bên ngoài con mực khô ngon phải có lớp phấn trắng dày, con mực có đầy đủ mắt còn mực giả thường không có mắt. Nếu mực không còn phấn trắng chứng tỏ mực đã để lâu, vận chuyển đi lại nhiều lần hoặc mực giả
     Khi chọn mực, nên để ý phần đầu mực phải gắn chắc vào thân mực, râu mực thẳng và có màu trắng hồng, khi nướng lên râu mực sẽ xoăn tự nhiên. Tay chạm vào mực khô không thấy ướt, thân mực phải ráo, không lưu lại mùi tanh trên tay. Đối với mực khô giả râu mực hay trơ và khi nướng lên cháy mà không xoăn.

     Hãy là người tiêu dùng thông thái để có thể phân biệt được mực khô giả và mực khô thật qua đó chọn cho mình những chú mực khô chất lượng nhất với giá thành phù hợp nhất.

     Trên đây là một số chia sẻ của Thanh Tâm về cách chọn mực  khô ngon, đảm bảo chất lượng tránh mua phải mực khô giả và kém chất lượng, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn! Ngoài ra quý khách hàng có nhu cầu mua mực khô tại Hà Nội cũng như cần tư vấn các vấn đề về mực khô cũng như cách chế biến các món phổ biến từ mực khô như: mực khô nướng thơm ngon hay mực khô xào hấp dẫn ăn tốn cơm… quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Thanh Tâm để được giải đáp và hỗ trợ đầy đủ nhất. 

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi