Nem chua là đồ ăn vặt và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm nem chua thanh hóa nhé. Các công đoạn để chế biến ra nem chua cũng rất dễ dàng, trong quá trình thực hành chúng ta để ý cách sắp xếp thời gian trong khâu chuẩn bị nguyên liệu thì quá trình làm nem vừa nhanh, đơn giản và tận dụng tối đa được hiệu quả làm nem.

     Mỗi người, mỗi vùng có cách làm nem chua khác nhau, để làm ra những chiếc nem chua ngon nhất những người làm nghề nem chua sẽ phải trải qua rất nhiều quá trình tích lũy kinh nghiệm để đúc rút và truyền lại qua nhiều thế hệ. Để có được những sản phẩm trở thành đặc sản như ngày nay mà chugns ta đang thưởng thức thì các thế hệ đi trước đã phải đổ bao nhiêu mồ hôi và công sức mới có được như ngày hôm nay.

Điều đầu tiên trong cách làm nem chua thanh hóa chúng ta phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

nguyên liệu chuẩn bị làm nem chua Thanh Hóa

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua Thanh Hóa

  + 1kg thịt nạc.

  + 200g bì lợn

  + 3 củ tỏi, thái lát mỏng

  + Lá sung, ổi, hoặc lá đinh lăng, ớt

  + Gia vị gồm có: hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm

  + Lá chuối hột hoặc lá chuối ngự lau sạch, dây chun, nilon

Bước tiếp theo để thực hành về cách làm nem chua Thanh Hóa chúng ta cùng thực hiện:

   + Đầu tiên bì lợn mua về rửa sạch, trần chín rồi thái sợi nhỏ và ngắn. Thịt nạc xay nhuyễn mua về đem trộn đề với bì, tỏi, đường, hạt nêm và cho thêm 1 ít nước mắm.

   + Trải giấy nilon ra, cho lá đinh lăng ( lá ổi/ lá sung) rửa sạch và thái lát xếp vào trước, cho lượng thịt vừa đủ ở trên vào, xếp các lát tỏi xung quanh cùng với ớt rồi cuộn lại thật khéo.

   +  Nếu không ăn được cay nhiều có thể thái nhỏ ớt và cho ít vào thịt.

Thịt xay trộn gia vị

Thịt xay nhuyễn trộn gia vị

   +  Sau khi cuộn lại bằng nilon, dùng lá chuối gói theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ nhau rồi lấy chun buộc lại 2 đầu là được, bạn có thể làm nem chua tròn hoặc vuông bẹt sao cho dễ gói.

Gói nem chua Thanh Hóa

Gói nem chua Thanh Hóa bằng nilon và lá chuối

   +  Gói xong, để nem nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày đối với mùa hè và 4-5 ngày đối với mùa đông là nem chín, lúc ấy có thể đem ra thưởng thức được rồi, hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần trong khoảng thời gian 5-7 ngày sau nữa.

   +  Khi ăn nem chua, chúng ta chấm cùng tương ớt và bia lạnh và có thể ăn kèm với dưa chuột, củ đậu, xoài.

   Tùy vào nhu cầu và khẩu vị của mỗi người, mỗi gia đình mà chúng ta lựa chọn sáng tạo cho mình cách làm nem chua thanh hóa phù hợp nhất dựa trên những nguyên tắc cơ bản nhất và thêm bớt gia vị, nguyên liệu để được sản phẩm nem chua thanh hóa ưng ý nhất.

   Ngoài ra đối với bất kỳ thắc mắc, nghi vấn chưa có lời giải đáp về yếu tố kỹ thuật trong cách làm nem chua thanh hóa, cách chế biến nem chua quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn đầy đủ nhất.

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi