Nem chua Thanh Hóa là món ăn nổi tiếng, là niềm tự hào của người dân nơi đây! Nem chua từ lâu là đặc sản nổi tiếng bởi vị chua thanh, giòn, ngọt, thơm, cay đậm đà. Trên khắp cả nước có rất nhiều cơ sở sản xuất và phân phối nem chua Thanh Hóa. Vì vậy, khi chọn nem chua bạn cần chú ý những điều sau để có được nem chua ngon, chính gốc:

Sau đây là một vài kinh nghiệm để quý khách hàng có thể chọn được những chiếc nem chua mà bản thân ưng ý nhất.  

     Để nhận biết được 1 sản phẩm nem chua Thanh Hóa ngon như thế nào mỗi người mua hàng có thể thử trực tiếp, bằng cách quan sát từ bên ngoài nhìn những chiếc nem chua phải được đóng gói một cách cẩn thận, lá xanh sạch. Tiếp theo ta tiến hành bóc tiếp các lớp lá bên trong, thông thường món nem chua này có 3 lớp lá chuối chính và một lớp nilon quận trong cùng của lõi nem chua.

Nem chua Thanh Hóa thơm ngon bóc vỏ

Nem chua Thanh Hóa ngon

     Cần bóc nem ra xem màu sắc nem chua phải hồng tự nhiên ( nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do thực phẩm màu). Mùi hương thơm chua dịu, không hắc, Nem không bị mốc, nắn nhẹ phải có độ chắc, khi cắn vào  thì nem chua phải có độ dai. Bạn cũng nên hỏi người bán về thời gian nem chua ăn được và thời gian sản xuất, cũng như cách bảo quản nem chua nếu quý vị chưa có nhu cầu sử dụng luôn.

Nem chua Thanh Hóa thơm ngon hấp dẫn

Đặc sản nem chua Thanh Hóa hấp dẫn

     Thông thường nem chua đạt tiêu chuẩn bao giờ cũng sẽ chín sau từ 2-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết vào mùa hè và từ 4-5 ngày vào mùa đông, nếu thời tiết nóng sẽ chín sớm hơn so với trời lạnh, do đó bạn cần nói với người bán nem là nem mua về ăn ngày nào để họ chọn cho bạn nem chua thật phù hợp. Các cơ sở gia truyền với công thức đặc biệt luôn biết cách làm nem chín đúng ngày. Nem chua biết cách bảo quản có thể được lâu mà vẫn tươi ngon, nếu mua nem chua mới sản xuất mà sau 4-5 ngày không chín ở nhiệt độ bình thường thì bạn nên cẩn thận trước khi ăn.

     Tùy vào từng cơ sở sản xuất nem chua bạn có thể đặt hàng nem chua có tỏi hoặc không, có ớt hoặc không có ớt, lá đinh lăng hoặc lá ổi….để chọn được món nem chua phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình bạn.

Chúc các bạn chọn được nem chua Thanh Hóa đúng nghĩa đặc sản và luôn ngon miệng cùng nem chua Thanh Hóa.

      Đặc Sản Thanh Tâm là nhà phân phối đặc sản nem chua Thanh Hóa, nem chua rán toàn Miền Bắc, tại Hà Nội  quý khách hàng có nhu cầu về  nem chua Thanh Hóa, nem chua rán vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Đặc sản Thanh Tâm – hotline:093.696.3303

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi