Để làm ra những chiếc nem chua Thanh Hóa mang đúng nghĩa đặc sản đòi hỏi phải có kinh nghiệm gia truyền  ngoài ra từng khâu của quá trình làm nem phải chính xác và thật cẩn thận. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng phải biết thật chính  xác về  cách bảo quản nem chua Thanh Hóa, hôm nay Thanh Tâm xin được chia sẻ đôi điều về vấn đề này.

    Tùy theo thời tiết mà cách sử dụng và bảo quản nem chua Thanh Hóa có phần tương đối khác nhau. Đối với mùa hè thời tiết nóng nem chua Thanh Hóa sau khi gói được từ 2- 3 ngày là bắt đầu ăn được. Đối với mùa đông thời tiết lạnh hơn thường sau khi gói từ 3-4 ngày nem chua mới chín và ăn ngon. Nem chín rồi chúng ta bảo quản đúng cách  thì thời gian sử dụng có thể  từ 7 – 10 ngày mà chất lượng nem không bị ảnh hưởng.

Trưng bày nem chua Thanh Hóa đẹp mắt

 Trưng bày nem chua đẹp mắt

   Bảo quản nem chua là nhân tố quyết định đến chất lượng nem chua theo thời gian.

  Khi nem chua chín để đảm bảo chất lượng ngon nhất cũng như thời gian bảo quản được nhiều nhất, chúng ta có thể để nem chua Thanh Hóa trong ngăn mát. Lưu ý khi để trong tủ lạnh quý vị nên đóng gói nem bằng nilon để nem lá chuối nem chua không bị héo, táp vì mất nước. Đối với các hộ gia đình ưu tiên nên mua nem và ăn ngay để đảm bảo chất lượng.

bảo quản nem chua Thanh Hóa trong tủ lạnh

Bảo quản nem chua Thanh Hóa trong ngăn mát tủ lạnh

    Một lưu ý nhỏ nữa là khi bảo quản nem chua Thanh Hóa là chúng ta nên để ở ngăn mát tủ lạnh mà không nên để ngăn đá bởi khi bảo quản trong ngăn mát các vi khuẩn có lợi cho quá trình tiêu hóa vẫn tồn tại. Nếu để trong ngăn đá sẽ không còn những con vi khuẩn này nữa làm chất lượng nem chua sẽ giảm xuống nhiều.

    Mọi thông tin quý khách cần được tư vấn, giải đáp về nem chua nói chung và cách bảo quản nem chua Thanh Hóa nói riêng vui lòng liên hệ với Đặc Sản Thanh Tâm để được giải đáp và hỗ trợ đầy đủ nhất. Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của quý khách hàng.

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi