Giá trị dinh dưỡng mang lại từ mực khô tương đối nhiều, người ta thống kê trong thành phần dinh dưỡng của 100 gam ăn được của mực khô chứa: 291 calo, 32,6 gam nước, 60,1 gam chất đạm, 4,5 gam chất béo, 2,5 gam chất đường bột, bản thân trong mực có chứa một số khoáng vi lượng rất quý tốt cho sức khỏe như: sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone nữa. Do vậy nhìn chung nếu ăn mực khô thì chỉ số về béo lên là không có nhiều mà tác dụng tốt cho sức khỏe thì nhiều hơn.

 Thưởng thức các món ăn được chế biến từ mực khô không sợ béo lên mà tốt cho sức khỏe và hợp khẩu vị của rất nhiều người.

Như chúng ta đã thấy thành phần các chất dinh dưỡng trong 100gam mực khô ở trên thì hàm lượng chất béo không có nhiều, thay vào đó là các khoáng vi lượng có lợi cho sức khỏe cùng với lượng calo nhiều tốt cho cả nam và nữ.Các món ăn của mực khô được chế biến nổi tiếng mà ai ai cũng thích và chuộng là món mực khô nướng và các món xào. Ở mực khô nướng chế biến đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng mà vô cùng hấp dẫn. Còn món mực khô xào như: mực khô xào măng, xào dứa, miến… lại vô cùng bắt mắt, ăn tốn cơm đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

Ăn mực khô nướng ngon

Mực khô nướng ngon và hấp dẫn

Món mực khô xào

Món mực khô xào

 Ăn mực khô như thế nào là hợp lý?

Với lượng giá trị dinh dưỡng nhiều, cộng với độ hấp dẫn của món ăn làm mọi người luôn muốn thưởng thức các món đặc biệt làm từ mực khô này, tuy nhiên không phải ăn nhiều là tốt, một tuần chỉ vài ba bữa là hợp lý, đặc biệt là đối với các chị em đang trong thời kỳ mang thai nên hạn chế ăn để khỏi ảnh hưởng tới thai nhi không chỉ ở mực nướng mà các món nướng khác cũng vậy.

Mực khô ngon đảm bảo chất lượng

Mực khô ngon 

     Một điều cần lưu ý đối với quý khách hàng có nhu cầu sử dụng mực khô là phải chọn mực khô ngon, mới đảm bảo chất lượng, đừng ham đồ rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng, cẩn thận khéo mua phải mực khô giả khi mua về tốt nhất nên tính số lượng để có thể dùng trong thời gian ngắn, nếu phải để lâu dài hãy bảo quản mực khô đúng cách để không bị giảm chất lượng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra các thông tin về giá cả trên thị trường, cách chế biến các món ăn từ mực khô quý khách hàng có thể liên hệ với Thanh Tâm để được hỗ trợ – Hotline: 093.696.3303

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ SẢN PHẨM

Nhập thông tin để nhận được báo giá từ chúng tôi