Thanh Tâm chuyên đặc sản quê hương

Hỗ trợ trực tuyến

Icon hỗ trợ trực tuyến của Đặc Sản Thanh Tâm

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Icon Yahoo đặc sản Thanh Tâm
Icon Sky Đặc sản Thanh Tâm

Hotline :  093.696.3303

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mẹt quán sinh viên

Quán nướng Mẹt Quán Sinh Viên ở Hà Nội

Facebook

 

Thanh Tâm phân phối Đặc sản Bánh gai Tứ Trụ, bánh gai Ninh Giang toàn Miền Bắc 

Nhận đặt làm Bánh gai tiến vua Tứ Trụ, bánh gai Ninh Giang

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trước từ 10h -12h đồng hồ  để nhận bánh gai

Đặc Sản Bánh Gai Cổ Truyền:  8.000đ/cái - 10.000đ/cái

Giao hàng tận nơi. Điện thoại: 093.696.3303 

Sản phẩm đặc sản bánh gai 

Đặc sản bánh gai

 

 Sản phẩm bánh gai bóc vỏ

Bánh gai bóc vỏ thơm ngon 

 

Tìm hiểu về nhân làm bánh gai cổ truyền     Ba thành phần chính của bánh gai đó là lá chuối bọc bên ngoài, bột bánh gai rồi đến lớp trong cùng là nhân bánh gai. Mỗi thành phần đều có chức năng riêng và đều không thể thiếu đối với quá trình làm bánh gai. Để có cái nhìn toàn diện và đầy đủ về các thành phần bên trong của bánh gai mà ở đây là thành phần khá quan trọng quyết định đến chất lượng và hương vị của bánh gai cổ truyền đó là nhân bánh gai, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu  một vài nét về thành phần này nhé.

      Nổi tiếng từ xưa đến nay ở khắp các vùng miền của cả nước ta về đặc sản bánh gai cổ truyền là các thương hiệu: bánh gai Tứ Trụ (bánh gai dùng để làm vật tiến vua thời xưa ), bánh gai Ninh Giang ở Thị Trấn Ninh Giang – Tỉnh Hải Dương, bánh gai Bà Thi ở Tỉnh Nam Định, ngoài ra cũng còn một và thương hiệu nhỏ nữa mà không được phổ biến nên chúng tôi xin phép chưa nêu ra ở đây. Tùy theo mỗi địa phương khác nhau mà cách làm và hương vị của bánh gai cổ truyền có nét đặc trưng riêng. Tuy vậy những thành phần chính của chiếc bánh gai thì ít khác biệt nhất là lá chuối gói bánh gai, bột và nhân làm bánh gai. Về các thành phần của nhân làm bánh gai đó là: đỗ xanh nấu chín giã nhuyễn, đường, tinh dầu thực vật ( tinh dầu chuối), thịt mỡ băm nhỏ, dừa nạo nhỏ ngoài ra có thể thêm hạt sen, lạc và bí đạo thái miếng…

lá chuối khô dùng để gói bánh gai

Lá chuối dùng để gói bánh gai

     Mỗi một chi tiết nhỏ trong thành phần của nhân làm bánh gai đều có tỷ lệ nhất định, chỉ cần thay đổi chút tỷ lệ hay số lượng các thành phần của nhau thì chất lượng và hương vị  của bánh đã thay đổi đi nhiều. Và với các nghệ nhân làm bánh lâu đời thì thành phần của mỗi loại nguyên liệu đều được fix một cách chuẩn theo mẫu và thường là khá hoàn hảo để tạo ra hương vị bánh ngon nhất thể hiện nét đặc trưng về đặc sản của từng vùng.

Gói bánh gai bằng nhân

Gói bánh gai bằng nhân

     Một  nét lưu ý nhỏ là cho dù có nhiều thành phần trong nhân bánh gai nhưng tuyệt đối không có chất bảo quản và tất cả đều là hương vị tự nhiên. Do đó mà hương vị bánh gai cổ truyền trải qua nhiều thế hệ người tiêu dùng thì mỗi người dân đều có cảm nhận sâu sắc về tính truyền thống của món bánh đặc biệt ý nghĩa này. Và ngày nay thì mỗi một địa phương đã không ngừng nỗ lực để xây dựng thương hiệu bánh gai truyền thống gắn với các làng nghề truyền thống của dân tộc để đưa thương hiệu bánh gai cổ truyền đến với nhiều nhiều người trên toàn thế giới.

Mua hàng & Thanh Toán

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán khi mua sản phẩm tại Thanh Tâm