Thanh Tâm chuyên đặc sản quê hương

Hỗ trợ trực tuyến

Icon hỗ trợ trực tuyến của Đặc Sản Thanh Tâm

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Icon Yahoo đặc sản Thanh Tâm
Icon Sky Đặc sản Thanh Tâm

Hotline :  093.696.3303

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mẹt quán sinh viên

Quán nướng Mẹt Quán Sinh Viên ở Hà Nội

Facebook

 

Thanh Tâm phân phối Đặc sản Bánh gai Tứ Trụ, bánh gai Ninh Giang toàn Miền Bắc 

Nhận đặt làm Bánh gai tiến vua Tứ Trụ, bánh gai Ninh Giang

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trước từ 10h -12h đồng hồ  để nhận bánh gai

Đặc Sản Bánh Gai Cổ Truyền:  8.000đ/cái - 10.000đ/cái

Giao hàng tận nơi. Điện thoại: 093.696.3303 

Sản phẩm đặc sản bánh gai 

Đặc sản bánh gai

 

 Sản phẩm bánh gai bóc vỏ

Bánh gai bóc vỏ thơm ngon 

 

cây lá gai dùng để làm bánh gai cổ truyền     Nhắc đến cây lá gai người ta thường nghĩ ngay đến bánh gai bởi công dụng chính của lá cây là dùng để làm bánh gai. Với thân hình nhỏ bé chiều cao chỉ từ 1-2m mà cây toàn bộ cây lại có công dụng vô cùng phong phú, bản thân cây lá gai khi khai thác có thể sử dụng được hầu hết các bộ phận như: lá dùng làm bánh gai, thân dùng làm dệt sợi, ngoài ra rễ cây có thể dùng làm thuốc. Chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng làm bánh gai của loài cây này nhé.

 

     Lá gai hình tim, kích thước bề rộng khoảng 7- 15 cm, chiều dài từ 10-20 cm cây trồng 1 năm cho thu hoạch được 2- 3 lần lá, khi thân cây tốt xanh xum xuê, lá không non quá hoặc không già quá thì người trồng lá gai sẽ thu hoạch. Khi thu hoạch người ta cắt cả thân cây ngay sát mặt đất cách mặt đất khoảng 10 cm. Phơi cả thân cây đến khi hơi héo rồi đem tách lá riêng và bỏ thân, lá sau khi tách phơi riêng đến khi khô giòn là đạt yêu cầu.

 Lá gai phơi khô

     Lá phơi khô giòn, khi dùng để làm bánh người ta tóc bỏ cuống lá sau đó giã ( ngày xưa) hoặc bây giờ người ta thường xay mịn bằng máy. Bột lá gai có thể bảo quản trong các túi ni lông không thoát khí. Khi làm bánh bột lá gai được luộc bằng nước cho mềm bột sau đó lọc bóp khô qua các tấm vải. Bột vừa vắt khô xong đem luộc nước 2 với mật mía cho thật nhừ sau đó đem vào ủ trong chum khoảng thời gian 2 ngày. Rồi sau đó  trộn bột lá gai cùng với bột nếp, giã đều cho bột lá gai thật nhuyễn cùng với bột nếp như vậy là ta có thể bắt đầu công đoạn gói bánh gai.

Chú ý một là khi gói bột lá gai và bột nếp thường dẻo và dính do đó những nghệ nhân gói bánh gai thường đeo bao tay và sử dụng thêm chút dầu hoặc mỡ thoa đều trên bàn tay để gói bánh nhanh hơn.

Nếu quý vị và các bạn còn băn khoăn về cây lá gai muốn tìm hiểu thêm hoặc các quy trình làm bánh gai vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp đầy đủ nhất.

Đặc sản Thanh Tâm

Trụ sở chính: Số 165 Phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 096.285.93.96

Mua hàng & Thanh Toán

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán khi mua sản phẩm tại Thanh Tâm