Thanh Tâm chuyên đặc sản quê hương

Hỗ trợ trực tuyến

Icon hỗ trợ trực tuyến của Đặc Sản Thanh Tâm

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Icon Yahoo đặc sản Thanh Tâm
Icon Sky Đặc sản Thanh Tâm

Hotline :  093.696.3303

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mẹt quán sinh viên

Quán nướng Mẹt Quán Sinh Viên ở Hà Nội

Facebook

 

Thanh Tâm phân phối Đặc sản Bánh gai Tứ Trụ, bánh gai Ninh Giang toàn Miền Bắc 

Nhận đặt làm Bánh gai tiến vua Tứ Trụ, bánh gai Ninh Giang

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trước từ 10h -12h đồng hồ  để nhận bánh gai

Đặc Sản Bánh Gai Cổ Truyền:  8.000đ/cái - 10.000đ/cái

Giao hàng tận nơi. Điện thoại: 093.696.3303 

Sản phẩm đặc sản bánh gai 

Đặc sản bánh gai

 

 Sản phẩm bánh gai bóc vỏ

Bánh gai bóc vỏ thơm ngon 

 

    Chia sẻ cách thưởng thức bánh gai Từ xa xưa mỗi loại bánh cổ truyền đều gắn liền với một sự tích về cách làm ra nó. Với bánh gai cũng vậy việc làm ra bánh là sự độc đáo thì chúng ta còn phải biết cách thưởng thức bánh gai sẽ đem lại cho mỗi chúng ta nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cũng như thể hiện sự am hiểu về văn hóa ẩm thực của các vùng của các miền quê Việt Nam.

 

    Khi nhắc đến bánh gai là người ta thường nghĩ ngay đến ngày lễ tết, bởi hương vị của nó là hương vị cổ truyền dân tộc. Mỗi chiếc bánh gai được làm nên từ nguyên liệu tự nhiên gần gũi với người nông dân bao gồm các nguyên liệu chính: bột lá gai, bột gạo nếp, đậu xanh, đường( mật) và dừa, dầu thơm, vừng, thịt mỡ…

các nguyên liệu ban đầu làm bánh gai

 Nguyên liệu bánh gai

    Bánh gai chín được nhờ hấp cách thủy, việc hấp cách thủy làm bánh không bị nhão và nước ngấm một phần vào bánh. Sau khi bánh hấp chín người ta vớt ra ngoài để nguội rồi mới thưởng thức cho bánh không dính vào lá. Bánh vớt ra có thể để từ 3- 5 ngày tùy theo thời tiết để đảm bảo bánh giữ được chất lượng của nó.

    Công đoạn cuối cùng là thưởng thức bánh gai: chúng ta ăn bánh gai kèm theo tách trà mạn hoặc trà xanh nóng rồi nhâm nhi cùng, khi cắn 1 miếng bánh gai nhai đều và nuốt từ từ sẽ cảm nhận được hương vị thơm và độ dẻo tự nhiên của nó và sau đó chúng ta uống thêm một ngụm trà đi cùng sẽ cảm nhận được sự thanh tao của người thưởng thức. Bao nhiêu suy tư trăn trở của cuộc sống bỗng tan biến thay vào đó là một tâm hồn thoải mái, một cảm xúc thăng hoa để mọi người có thể bình phẩm về các mặt của cuộc đời vô tư.

Mua hàng & Thanh Toán

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán khi mua sản phẩm tại Thanh Tâm